Quy trình thi công thảm cầu lông PVC

19/03/2022
Thảm cầu lông PVC là loại vật liệu được ưa chuộng để thi công cho sân cầu lông trong nhà và tổ chức các giải thi đấu cầu lông từ phong trào đến chuyên nghiệp. Dưới đây là biện pháp thi công thảm cầu lông chuẩn nhất.

Đặc tính của thảm cầu lông PVC

Thảm cầu lông PVC được làm chủ yếu bằng vật liệu nhựa tổng hợp Poly Vinyl Clorua, thảm cầu lông khi đưa đến tay chủ đầu tư đã có cấu tạo hoàn chỉnh 4 lớp ( Trong đó, lớp đế thiết kế với nhiều rãnh nhỏ để tăng độ ma sát với nền, lớp mặt có cấu tạo phủ vật liệu chống mài mòn, lớp xốp ở giữa giúp tăng độ đàn hồi cho sản phẩm). Với độ hoàn thiện cao, sản phẩm khi thi công cũng không cần can thiệp vào cấu tạo của tấm thảm, chỉ cần chuẩn bị nền, vật tư dụng cụ thi công kèm theo là đã đã có thể tiến hành trải thảm. Các bước thi công thảm cầu lông tương đối đơn giản, tương tự như việc thi công các tấm thảm trải nhà bằng PVC khác. Nhưng để thi công thảm được đẹp và chuẩn, hãy chú ý những điểm được chúng tôi trình bay trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị trước thi công

Thảm cầu lông đạt chuẩn

Hãy mua thảm cầu lông tại các doanh nghiệp kinh doanh uy tín. Đừng ham rẻ mà mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng sau này. Hãy tìm mua sản phẩm của những thương hiệu hàng đầu và những nhà phân phối tốt. 

Mời bạn xem thêm: Top 10 thương hiệu thảm cầu lông nổi tiếng thế giới

Nền sân thi công phẳng và khô ráo

Thảm PVC không nên ngâm nước và bị ngập nước. Vì vậy, hãy đảm bảo nền sân thi đấu của bạn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này. Ngoài ra, sân bê tông thi công thảm nên được để khô, hơi nước từ sàn bê tông mới thi công có thể ảnh hưởng đến lớp keo dán thảm cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của thảm sau này. Hãy để mặt sân được khô, thoáng.

Ngoài vấn đề về kích thước sân cầu lông thì sân thi công cần phải phẳng, không có rãnh, hố, hay những vật cản sắc nhọn, những điểm gờ trên mặt nền. Mài nhẵn và phẳng nền sân cầu lông trước khi thi công sẽ giúp tấm thảm thi công đẹp, bền cũng như trải nghiệm thi đấu tốt nhất.

Xem thêm: Chi phí xây dựng sân cầu lông

Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện thi công

Thi công thảm cầu lông PVC bạn cần chuẩn bị trước các vật tư thi công thảm chuyên dụng bao gồm

 • Bộ dụng cụ Máy hàn nhiệt PVC, Máy cắt rãnh PVC
 • Dây hàn nhiệt PVC ( cùng màu với thảm)
 • Băng dính 2 mặt cố định thảm
 • Băng dính mép thảm khi hoàn thiện
 • Keo sữa dán thảm ( Nếu diện tích thi công lớn)

Tất cả các vật tư thi công cần thiết khác để đo, đánh dấu như: Thước dây, thước mét, băng dính đánh dấu, bút,... để kẻ vạch sân cầu lông. Vậy là bạn đã có thể thực hiện thi công thảm cầu lông được rồi.

Quy trình thi công, lắp đặt thảm cầu lông PVC

Bước 1: Vệ sinh nền thi công 

Bước vệ sinh mặt nền này rất quan trọng. Hãy đảm bảo nền sạch và phẳng, hãy quét rửa bề mặt sân thi đấu sạch sẽ và để mặt sàn khô ráo. Việc vệ sinh mặt nền giúp cho quá trình thi công được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Sau khi dội rửa sạch, để mặt nền khô để thi công keo được tốt nhất.

Bước 2: Trải thảm và định hình sân cầu lông

Việc trải tấm thảm theo từng bộ ra, giúp định hình sân cầu lông, đặt các tấm thảm khít với nhau sao cho các đường kẻ vạch được liền mạch.

 • Xác định vị trí trải thảm
 • Trải thảm xuống phần mặt nền, thi công thảm cầu lông gồm 4 tấm ghép lại với nhau
 • Đảm bảo 4 tấm ghép lại với nhau chính xác và đúng kỹ thuật

Bước 3: Sử dụng keo dán lên bề mặt nền bê tông

Băng dính 2 mặt khổ 8cm là vật tư thi công chuyên dụng để thi công thảm, dán một dải băng dính ở giữa sẽ giúp cố định 2 tấm thảm với nhau và với mặt nền sân. Băng dính chuyên dụng được cung cấp kèm theo bộ thảm cầu lông sẽ có chất lượng tốt hơn là các loại băng dính khác. 

Ngoài ra, Keo sữa là vật tư thi công phụ có thể dùng hoặc không. Khách hàng có thể phủ thêm một lớp keo sữa dưới nền sân cầu lông để giữ tấm thảm được cố định và chắc chắn hơn.

Bước 4: Cố định thảm cầu lông

Tiếp theo, tiến hành dán thảm với mặt nền thông qua băng dính và keo sữa. Bóc lớp phủ băng dính và cố định 2 tấm thảm với nhau và với nền. Hay tác động lực để các tấm thảm được dán chắc chắn hơn. Hạn chế xô dịch tấm thảm sau khi đã dán xuống nền vì có thể ảnh hưởng đến thảm cũng như các mép dính

Bước 5: Hàn nối các tấm thảm thành khối thống nhất

Hàn nhiệt giữa các mép của các tấm thảm để vá nối cá tấm thảm với nhau. Việc này được thực hiện bằng máy hàn nhiệt chuyên dụng. Có ba bước nhỏ của công việc này bao gồm:

 • Tạo rãnh giữa các miếng thảm tại vị trí nối với nhau ( mép thảm)
 • Hàn lại bằng dây hàn và máy hàn nhiết ( như hình vẽ)
 • Cắt gọt phần thừa của dây hàn.

Bước 6: Hoàn thiện thi công thảm

Sau khi hoàn thiện, hãy vệ sinh lại công trình và để tấm thảm được có định.

Video hướng dẫn thi công thảm cầu lông

Đơn vị thi công sân thể thao uy tín tại Việt Nam 

Công ty CP thảm thể thao Việt nam là đơn vị thi công và cung cấp vật tư thi công thảm cầu lông uy tín tại Việt Nam. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần Thảm thể thao Việt Nam
 • Hotline: 098 326 9911
 • Gmail: thamcaulong.vn@gmail.com
 • Địa chỉ liên hệ: 56 Đặng Thuỳ Trâm, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

0 bình luận, đánh giá về Quy trình thi công thảm cầu lông PVC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08507 sec| 938.219 kb